Japan Trip – วันที่ 1 ตะลุยเจแปน

ตั้งแต่ยกเลิกวีซ่าและมีโลว์คอสมากขึ้น ญี่ปุ่นก็กลายเป็น Destination ยอดฮิตของคนไทย ปีก่อนเราได้ลองแบกเป้ไปตะลุยเกาะคิวชูกับเพื่อนมาแล้วปีนี้เลยตั้งใจพาครอบครัวไปเที่ยวโตเกียวเมืองหลวงของญี่ปุ่นบ้าง ทริปนี้เราเลือกเดือนทางในช่วงเดือนตุลาคม ตอนแรกก็คิดว่าคงไม่มีอะไรตื่นตาตื่นใจ หนาวก็ไม่หนาว ฤดูร้อนก็เพิ่งจบไป ใบไม้ก็ยังไม่เปลี่ยนสี แถมมีลุ้นว่าจะเจอพายุอีกซึ่งจะมาเป็นประจำทุกปีในช่วงนี้ แต่ปรากฏว่าช่วงที่ไปเจอแต่อากาศเย็นสบาย อุณหภูมิประมาณ 18-23 องศา แดดจ้าในตอนกลางวัน หนาวสั่นในตอนกลางคืน เกือบ 10 วันที่ไปเจอแค่ฝนตกช่วงเช้าเพียงวันเดียวเท่านั้น ส่วนวันอื่นๆอากาศดีมากกกกกกกกกกก

IMG_4146
ถึงนาริตะแล้วค่าาา
IMG_4165
แม่น้ำสายหลักของโตเกียว Sumida river

ก๊วนเราเดินทางด้วย AirasiaX นั่งสบายกว่า Airasia นิดหน่อย จาก กทม.ไปโตเกียวใช้เวลา 6 ชม. เราเลยเลือกไฟล์ทดึกจะได้ถึงโตเกียวเช้าพอดี เมื่ือผ่านทุกด่านมาได้ก็ต้องหาทางเข้าเมือง AirasiaX จะบินไปลงที่ Narita – Terminal 2  การจะเดินทางจาก T2 เข้าเมืองก็มีหลายแบบทั้งรถไฟของ JR รถไฟของ Keisei  รถบัสของ Keisei หรือรถลิมูซีนบัส  ซึ่งเคาเตอร์ขายตั๋วของทั้งสองค่ายจะอยู่หน้าทางออกจาก Immigration นั่นแหละ หรือถ้าจะเดินทางด้วยรถไฟก็ลงไปชั้น B1 ได้เลย ชานชลาของทุกขบวนอยู่ที่นั่น

ส่วนเราเลือกเดินทางเข้าเมืองด้วย Keisei Bus ค่าโดยสารคนละ Y1000 รถจะไปส่งที่ Tokyo Station หากใครพักในย่านนี้เลือกเดินทางด้วย Keisei Bus ก็ถูกและประหยัดดี ดูรายละเอียดได้ที่นี่  ถ้าหากจองล่วงหน้าจะเหลือค่าโดยสารแค่คนละ Y900 ด้วยนะ

Keiseibusแต่สำหรับเราการเดินทางด้วย Keisei Bus เป็นการตัดสินใจที่ผิดพลาดเพราะต้องมาต่อรถไฟอีก 2 ตลบจึงจะถึงและที่พักเราอยู่ใกล้กับ T-CAT (Tokyo-City Air Terminal) แค่ 800 เมตร ถ้าเดินทางด้วย Airport Limousine Bus จะสบายกว่า ค่าใช้จ่ายปกติ Y3000 แต่ตอนนี้มีโปรเหลือคนละ Y1900 ลองดูในเวปนี้ และขากลับเราเลือกกลับไปนาริตะด้วย Airport Limousine Bus นี่หล่ะ ยอมจ่ายแพงกว่าเกือบเท่าตัวแต่สบายกว่าเยอะมากกกกกกกก

IMG_4188โปรแกรมสำหรับวันแรกหลังจากพักผ่อนกันแป๊บนึง บ่ายแก่ๆเราไปเที่ยวที่เกาะโอไดบะ (Odaiba) ในสมัยเอโดะที่นี่เป็นป้อมปราการ  ต่อมาก็ถูกถมเพิ่มเพื่อเป็นที่อยู่อาศัย สำนักงานและท่าเรือ    การถมทะเลในตอนนั้นถือว่าเป็นเรื่องใหม่ในวงการก่อสร้าง   และตอนนี้ Odaiba จัดเป็นเมืองใหม่ของโตเกียวที่ีมีนักท่องเที่ยวทั้งญี่ปุ่นและต่างชาตินิยมไปเที่ยวเยอะมากๆ โดยที่เที่ยวยอดฮิตก็ได้แก่ สะพานสายรุ้ง หุ่นกันดั้มยักษ์ ชิงช้าสวรรค์ รูปจำลองเทพีเสรีภาพ ห้างสรรพสินค้าและมีสวนเล็กๆริมชายหาดด้วย แต่เราไปเที่ยวแค่จุดเดียวคือห้าง DiverCity เพราะหลานๆอยากไปดู Gundam ซึ่งพอไปแล้วก็โอนะ มันน่าตื่นตาตื่นใจดี กันดั้มตัวใหญ่มาก สูง 18 เมตร และในตอนเย็นของทุกวันๆก็จะมี Gundam Show โชว์ที่ว่านี่คือกันดั้มยักษ์จะขยับประกอบแสงสีเสียงประมาณ 15 นาที และแค่นี้แฟนๆกันดั้มก็ตื่นเต้นแล้ว ถ่ายรูปอัดคลิปกันรัวๆ แถมอากาศก็หนาววววว ดูแล้วเพลินมากกกก

IMG_4169
เด็กๆนั่งดูวิวที่ท้ายขบวนรถ ชิวม้ากกก

การเดินทางไป Odaiba ก็ไม่ยาก นั่งรถไฟไป Shimbashi Station จากนั้นต่อรถไฟสาย Yurikamome ไป Odaiba รถไฟขบวนนี้เป็นรถไฟลอยฟ้าแบบไร้คนขับ หากมีโอกาสแนะนำให้นั่งตู้หน้าสุดจะได้เห็นวิวแบบ Panorama ด้วยหล่ะ

วันแรกเราจบทริปเพียงเท่านี้ ต้องรีบกลับไปพักผ่อนเอาแรงเพราะยังต้องเที่ยวอีกหลายวัน.. แล้วจะมาเล่าต่อนะ


ต้องการค้นหาที่พักในละแวก Odaiba คลิ๊กตรงนี้นะคะ

 

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s