Japan Trip – วันที่ 3 ตะลอนโตเกียว

วันนี้เป็นวันที่ 3 ของทริปและจะเป็นอีกวันที่เรายังตะลอนๆในโตเกียว อย่างที่บอกว่าเราซื้อ Subway Pass แบบ 3 วันไว้ซึ่งต้องใช้ต่อเนื่องจนครบ 3 วันนะจ๊ะถ้าใครที่คิดว่าจะไม่นั่งรถไฟเยอะก็ไม่ต้องซื้อ Pass นี้ก็ได้นะ โดยเฉลี่ยค่ารถไฟจะอยู่ประมาณ Y170 ถ้านั่งไม่ยาวมาก แต่หากนั่งยาวๆหรือเปลี่ยนสายเยอะก็เพิ่มตามราคา ลองวางแผนดีๆ และเช็คเส้นทาง เวลา และราคาได้ที่ Hyperdia  อย่างเราเองจะวางแผนเลยว่าวันไหนไปไหน แล้ว capture ภาพเอาไว้ประกอบการเดินทาง ชีวิตจะง่ายขึ้นเยอะ หลงทางน้อยลงด้วย

ตอนแรกเราตั้งใจว่าจะตื่นเช้าไปตลาดปลา Tshkiji ทานอาหารเช้าแถวตลาดแล้วจะไปทำความรู้จักโตเกียวที่ Edo Tokyo Museum และไปไหว้พระที่วัด Sensoji  ย่าน Asakusa จากนั้นเดินเที่ยวและช๊อปปิ้งที่ย่าน Ueno
IMG_4479
IMG_4507IMG_4498

แต่พอเอาเข้าจริงๆก๊วนก็อยากนอนตื่นสายและเที่ยวแบบชิลล์ๆเราจึงตัดโปรแกรมตลาดปลาออก และมุ่งหน้าไป Edo Tokyo Museum เลย เราใช้เวลาอยู่ที่นี่ครึ่งวันเพื่อเรียนรู้ประวัติเมืองโตเกียว ค่าเข้าชมแค่ Y600 และสำหรับ สว. และเด็กราคาก็ถูกลงไปอีก ที่สำคัญคือเค้าจัดรูปแบบการนำเสนอได้ดีมากๆๆ แนะนำเลย

IMG_4563 IMG_4564

ตอนบ่ายพวกเราก็นั่งรถไฟไปไหว้พระที่วัด Sensoji ที่ย่าน Asakusa คนเยอะมากกกกกกกกกกกกกกก สำลักควันธูปกันเลย และทางเข้าวัดก็มีร้านขายของเยอะมาก เดินสนุกดีเหมือนกัน

จากนั้นก็นั่งรถไฟไปสถานี  Ueno ไปดูรูปปั้น The Last Zamuri ที่ Ueno Park  และปิดท้ายด้วยการช๊อปปิ้งที่ตลาด Ameyoko และห้าง Takeya แต่เท่าที่เราไปเดินดูมาก็ไม่ได้มีอะไรน่าสนใจมาก แต่ถ้าไปช่วงกลางคืนก็จะได้บรรยากาศ Night Market เดินสนุกดีเหมือนกัน

IMG_4592

IMG_4608
สำหรับทิปในการเที่ยวโตเกียว หากใครเบื่อการเดินเปลี่ยนสายรถไฟแบบเรา แนะนำว่าให้เลือกเปลี่ยนสายรถไฟที่สถานีเล็กๆ ระยะทางจะใกล้กว่า คนก็ไม่เยอะมาก เดินสบายกว่าเยอะเลย และวิธีการดูสายรถไฟให้ดูจากสีและตัวย่อ เช่น สายสีม่วง สถานีที่ Z10 คือสถานี Suitengumae และหากจะพกแผนที่รถไฟควรเลือกแบบพิมพ์สี ไม่งั้นกว่าจะหาสถานีเจอตาลายแน่นอน

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s