Japan Trip – นอนที่ไหนดีใน Kawaguchiko

ในทริปนี้เราไปนอนที่ Kawaguchiko 1 คืนเพราะอยากไปเข้าเฝ้า Fujisan แต่พอไปถึงแล้วขอบอกเลยนะว่าแค่ 1 คืนมันน้อยไปจริงๆ ถ้าเป็นไปได้อยากแนะนำให้นอนที่ Kawaguchiko สัก 2-3 คืนเลยนะ

ที่เมืองนี้เราเลือกพักที่ Kawaguchiko Station Inn โลเคชั่นดีมากๆตั้งอยู่หน้าสถานีรถไฟเลย สะดวกสุดๆสำหรับการไปเที่ยวในสถานที่ต่างๆต่อ เพราะ Kawaguchiko Station เป็นทั้งจุดขายบัตรและจุดจอดรถบัสด้วย

Kawaguchiko Station Inn อยู่ตรงข้าม Kawaguchiko Station
Kawaguchiko Station Inn อยู่ตรงข้าม Kawaguchiko Station

ที่ Kawaguchiko Station Inn เป็นที่พักที่มีทั้งแบบ Dorm  ห้องธรรมดา และห้องสไตล์ญี่ปุ่น และเราเลือกจอง Japanese Style Family Room สำหรับครอบครัว 4 คน ราคาคืนละ Y16400  และเมล์ถามด้วยว่ากรุ๊ปเรามีผู้ใหญ่ 3 คน เด็ก 2 คน จะต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมไหม  ทางโรงแรมก็ตอบกลับมาว่าถ้าไม่มี extra bed ก็ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ข้อเสียที่มีนิดเดียวสำหรับเราคือไม่มีห้องน้ำในตัว เพราะคุณพ่อเราต้องตื่นเข้าห้องน้ำบ่อยๅก็เลยไม่สะดวกนิดนึง ราคานี้ไม่รวมอาหารเช้าแต่สั่งทานได้ราคาชุดละ 750 เยน และอร่อยมากกกกก

IMG_5404
ห้องพักแบบ Japanese Style ขนาด 16 ตรม. สำหรับ 4 คน
ชุดอาหารเช้าแบบญี่ปุ่น ราคาชุดละ 750 เยน ขอบอกว่าอร่อยมากๆๆ เป็นมื้อที่คุณพ่อชอบที่สุดเลย
ชุดอาหารเช้าแบบญี่ปุ่น ราคาชุดละ 750 เยน ขอบอกว่าอร่อยมากๆๆ เป็นมื้อที่คุณพ่อชอบที่สุดเลย

Kawaguchiko Station Inn เป็นอาคาร 4 ชั้น ส่วนของห้องพักจะอยู่ที่ชั้น 2 และ 3  ส่วนชั้น 4 จะเป็นห้องอาบน้ำและห้อง Onsen ห้องหญิงชาย และถ้าอากาศดีๆจะเห็น Fujisan ด้วย เรางี้นอนแช่ออนเซนไปดูฟูจิไปด้วยฟินมากกกกกกกก ราคาหลักพันแต่วิวหลักหมื่นจริงๆ

IMG_5398
บ่อออนเซนจะแยกห้องหญิงชาย ตอนเราไปแช่ไม่มีคนเลย และได้เห็นวิวฟูจิแบบนี้

ที่จริงเราดูที่พักใน Kawaguchiko ไว้หลายที่ทั้งแบบวิลล่าติดทะเลสาป ทั้งแบบ Hostel และโรงแรมหรู แต่มาลงตัวที่นี่เพราะ Hostel 2-3 แห่งที่ติดต่อไปเค้าไม่รับเด็กน้อยซึ่งก็เข้าใจได้เพราะ Hostel ส่วนใหญ่จะเล็กๆและมีนักท่องเที่ยวแบบ Backpacker การมีเด็กเล็กๆส่งเสียงดังมันก็น่ารำคาญอยู่ ส่วนโรงแรมใหญ่ๆและวิลล่าก็คิดค่า extra bed แพงมาก บางทีคิดราคาเดียวกับผู้ใหญ่เลยก็มี

ที่เราชอบ Kawaguchiko Station Inn มากอีกเรื่องคืออยู่ใกล้สถานีรถไฟ เพราะเรามีแผนจะไปเที่ยว Mt.Fuji 5th Station ซึ่งนักปีนเขาจากทั่วหล้าที่จะไปปีนภูเขาไฟฟูจิจะมาเริ่มจากจุดนี้ โดยต้องซื้อตั๋วบัสและนั่งไปจาก Kawaguchiko ประมาณ 1 ชม. และตั๋วนี้ก็จะขายเป็นวันต่อวัน เปิดขายตั้งแต่ 6.45 น. ตอนเช้าเลยวิ่งไปซื้อตั๋วบัสก่อนแล้วกลับมาอาบน้ำ ทานอาหารแล้วก็นั่งบัสขึ้น Fuji รอบแรกได้เลย ส่วนช่วงบ่ายก็กลับมาเอาสัมภาระที่พักแล้วนั่งรถไฟไปเที่ยวหมู่บ้านน้ำใสต่อ สะดวกมากๆ และเจ้าของก็น่ารักสุด ถ้าเรามีโอกาสกลับไปที่ Kawaguchiko เราก็จะกลับไปพักที่นี่อีกแน่นอน 🙂

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s