Japan Trip – วันที่ 7 ใกล้กันอีกนิด Fujisan

IMG_5615
ทักทาย Fujisan จาก Mt.Fuji 5th Station
IMG_5574
ใบไม้เริ่มเปลี่ยนสีแล้ว
IMG_5567
ยังยืนยันว่าอิจฉาเจ้าลิงสองตัวนี้ที่สุด

เมื่อคืนเราค้างกันที่ Kawaguchiko และเช้านี้เรามีแผนที่จะขึ้นไปดู Fujisan ใกล้ๆ โดยขึ้นไปที่ 5th Station of Mt.Fuji โดยเราต้องไปซื้อตั๋วบัสที่ห้องขายตั๋วที่สถานีรถไฟ Kawaguchiko เค้าจะเปิดขายตั้งแต่เวลา 6.45 น. และรถบัสเที่ยวแรกจะออกจากสถานีเวลา 8.50 น. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงก็จะถึงแล้ว ณ ที่นี้เราจะได้เห็น Fujisan แบบใกล้ชิดมากๆๆๆ ข้างบนก็จะมีร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก และจุดชมวิว อ่อ มีบริการขี่ืม้าด้วยนะ เราถามค่าบริการเค้าก็ตอบว่า 5 นาที Y1000 ซึ่งก็แพงมากแล้วนะ แต่เราก็ให้หลาน 2 คนไปขี่ม้าตัวเดียวกัน ปรากฏว่าตอนเก็บตังค์เค้าคิดคนละ Y1000  นี่สะอึกเลย โดยพี่ยุ่นจัดการซะแล้ว เป็นครั้งแรกที่รู้สึกว่าคนญี่ปุ่นที่ไม่น่ารักก็มีเหมือนกัน เพราะงั้นใครจะขี่ม้าก็สอบถามราคากันดีๆก่อนนะ เราว่ามันแพงจนเกินไปหล่ะ

เราใช้เวลาที่ 5th Station of Mt.Fuji ประมาณ 1 ชม. ก็นั่งรถกลับลงมา เพราะเปลี่ยนแผนกระทันหันที่จะไปหมู่บ้านน้ำใส หรือ Oshino Hakai วิธีการเดินทางก็ไม่ยาก นั่งรถไฟจากสถานี Kawaguchiko ไปสถานี Mt.Fuji จากนั้นไปขอรายละเอียดที่ TIC จะมีรถบัสไปถึง Oshino Hakai เดินเที่ยวเล่นในหมู่บ้านเสร็จแล้วก็นั่งรถบัสแบบเดิมกลับมาสถานีรถไฟได้

IMG_5699
Oshino Hakai หรือหมู่บ้านน้ำใส น้ำเค้าใสจริงๆนะ
IMG_5704
ที่นี่นักท่องเที่ยวมาเยอะมาก แต่ก็ยังจัดการได้ดี

ที่ Oshino Hakai สวยมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก เป็น A Must ที่ต้องไปเลยนะ  Oshino Hakai เป็นหมู่บ้านที่อยู่เชิงภูเขาไฟฟูจิ มีแม่น้ำสายเล็กๆไหลผ่านหมู่บ้าน เกิดจากน้ำแข็งที่ละลายจากภูเขาไฟฟูจิ และในหมู่บ้านก็มีบ่อน้ำผุดอีก 8 แห่ง น้ำใสสะอาดสมชื่อเลย ที่นี่ต้นไม้อุดมสมบูรณ์มาก คงเป็นเพราะมีดินและน้ำที่คุณภาพดีนั่นแหละ เราเคยอ่านมาว่าดินภูเขาไฟจะมีแร่ธาตุเยอะ  ที่นี่เราได้เห็นต้นเกาลัดของจริง โดนเปลือกเกาลัดแทงมือด้วย เป็นสถานที่ที่ชิลล์ที่สุด ใครที่ไปถึง Kawaguchiko แล้วขอแนะนำเลยมาเที่ยวที่นี่ก่อนจะกลับโตเกียวนะ รับประกันความประทับใจจริงๆ

จากหมู่บ้านน้ำใสเราก็เดินทางกลับโตเกียวด้วยการนั่งรถไฟ ใช้เวลานานเหมือนกันแต่รู้สึกอิ่มเอมที่สุดหล่ะ.. ถ้ามีเวลามากกว่านี้ก็คงจะดีนะเนี่ยะ


ถ้าอยากลองค้นหาที่พักในละแวก Oshino Hakai คลิกตรงนี่ได้เลยค่ะ

 

 

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s