Japan Trip – วันที่ 6 Love at First Sight “Fujisan”

มาญี่ปุ่นก็ต้องหาโอกาสมาชม Fujisan และเค้าว่ากันว่า Fujisan นี่ขี้อายนะ มาแล้วก็ใช่ว่าจะได้เจอทุกครั้งไป แต่ทริปนี้เราโชคดีมากๆที่ได้เห็น Fujisan แบบจุใจ เริ่มตั้งแต่วันเดินทางมา Kawaguchiko และวันที่เดินทางกลับไทยจากบนเครื่องบินเราก็ให้ Fujisan อย่างชัดเจน ปลื้มใจจริงๆ

IMG_5182
วิวระหว่างเดินทางไป Kawaguchiko สวยและสงบจริงๆ
IMG_5176
ภาพสวยๆแบบนี้มีให้เห็นตลอดการเดินทาง

วันที่ 6 เราเดินทางจากโตเกียวไป Kawaguchiko เป็นเมืองที่มีทะเลสาป 1 ใน 5 ทะเลสาปที่อยู่รอบๆ Fujisan  เมืองนี้เป็นเมืองที่ป๊อปปูล่ามากๆในหมู่คนไทย เพราะนอกจากอากาศจะเย็นสบายเกือบทั้งปีแล้ว ยังมีทิวทัศน์ที่สวยงาม มีมุมให้ชม Fujisan มากมาย ทั้งจากบนเขา ในทะเลสาป และยังสามารถเดินทางขึ้นไปที่ Fujisan 5th Station ได้ง่ายด้วย

จริงๆการเดินทางไป Kawaguchiko ไปได้ทั้งทางรถบัสและรถไฟ โดยถ้าเลือกเดินทางโดยรถบัสก็จะใช้เวลาประมาณ 1.5 ชม. ซื้อตั๋วขึ้นรถบัสได้จากสถานี Shinjuku ดูรายละเอียดได้ที่นี่จ๊ะ  ค่าโดยสารก็ถูกกว่าเดินทางด้วยรถไฟ แต่เนื่องจากเราเลือกซื้อ Kanto Pass ซึ่งครอบคลุมเส้นทางนี้ด้วย แม้จะใช้เวลาเดินทางนานกว่าแต่เราว่าก็สวยและชิลล์มากกว่าเหมือนกัน จากโตเกียวไป Kawaguchiko ใช้เวลา 2.5-3.5 ชม. แล้วแต่ขบวนรถที่เราจะเลือก และแน่นอนเราออกเดินทางแต่เช้าเหมือนเคย และจะค้างคืนที่ Kawaguchiko หนึ่งคืนด้วย  ป.ล. ถ้าใครมีเวลามากๆเราอยากแนะนำให้ใช้เวลาที่นี่สัก 2 คืน 3 วัน จะได้มีเวลาไปเที่ยวได้ทั่วๆเพราะมีสถานที่เที่ยวสวยๆเยอะมาก

IMG_5192
โบกี้รถไฟเก่าเอามาทำเป็นสัญลักษณ์ของเมือง Kawaguchiko
IMG_5193
สถานีรถไฟ Kawaguchiko สวยและคลาสสิคมากๆ
IMG_5195
คันนี้หล่ะ Retro Bus สายสีแดงที่พาเราเที่ยวชมเมือง Kawaguchiko

ระหว่างการเดินทางไป Kawaguchiko เมื่อใกล้สถานี Mt.Fuji ถ้าโชคดีก็จะได้เห็น Fujisan แล้ว และเมื่อถึงสถานี Kawaguchiko เราก็เอาสัมภาระไปฝากไว้ที่โรงแรมก่อน จากนั้นก็เริ่มเที่ยวเลยโดยการซื้อตั๋ว Retro Bus Red Line รถบัสสายสีแดงที่จะพาเราไปสถานที่ท่องเที่ยวหลายๆแห่งรอบทะเลสาปและรวมตั๋วกระเช้าชมวิว Fujisan บนภูเขาและล่องเรือในทะเลสาป Kawaguchiko ด้วย ราคาคนละ Y2300  จริงๆมี Retro Bus Green Line ด้วย จะวิ่งไปไกลกว่า ไปชมทะเลสาปอื่นๆรอบ Fujisan แต่เราไม่มีเวลาเลยเลือกนั่งสาย Red Line

จากรีวิวใน Pantip แนะนำให้ไปลงที่ Bus Station 22 ซึ่งเป็นที่ตั้งของ Oishi Park และศูนย์ของฝาก ที่นี่บรรยากาศชิลล์มาก อยู่ติดทะเลสาป มีต้นไม้ดอกไม้สวยๆและมีชากาแฟไอศครีมขายด้วย ศูนย์ขายของฝากที่นี่สินค้าก็ราคาไม่แพง ที่นี่จะเป็นแหล่งปลูกดอกลาเวนเดอร์และมีผลิตภัณฑ์เครื่องหอมหลากหลายแบบเลย ใครอยากจะซื้อของฝากเพื่อนๆแนะนำให้ซื้อที่นี่ได้เลย

IMG_5211
Oishi Park และศูนย์ขายของที่ระลึก ถ้าเป็นช่วงฤดูที่ปลูกลาเวนเดอร์ที่นี่จะแปลงร่างเป็นทุ่งสีม่วง สวยมากกก
IMG_5220
อิจฉาเจ้าเด็กสองคนนี้ที่สุด นั่งกินไอติมชมวิวทะเลสาปและภูเขาไฟฟูจิ
IMG_5219
ลิบๆนั่นคือภูเขาไฟฟูจิ ถ้าอากาศดีๆ ณ Oishi Park แห่งนี้จะเป็นอีกจุดที่ชมฟูจิได้สวยมาก
IMG_5229
ดอกไม้สวยๆมีให้ชมตลอดทางเดิน

จาก Oishi Park จะนั่งบัสย้อนกลับทางเดิมก็ได้ แต่เราเลือกเดินเล่นริมทะเลสาป ที่นี่ทำทางเล็กๆสำหรับจักรยานรอบทะเลสาปด้วย หากใครมีเวลาอยากชิลล์เราว่าปั่นจักรยานเล่นก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจมากๆๆๆ เราเดินไปสักพักก็เดินขึ้นไปหา Bus Stop เพราะระยะทางไกลมาก หากเดินรอบทะเลสาปน่าจะเกือบๆ 10 กม. เราก็ขึ้นรถบัสแล้วย้อนกลับไปที่ Bus Stop No. 11 เพื่อไปนั่งกระเช้าขึ้นยอดเขา Tenjo และจุดนั่งเรือล่องทะเลสาปก็อยู่ป้ายเดียวกันนี่แหล

บนยอดเขา Tenjo ถ้าโชคดีเหมือนเราก็จะเห็น Fujisan ชัดมากๆ

IMG_5331
มองลงไปจากภูเขา Tenjo ก็จะเห็นวิวทะเลสาปแบบนี้เลย
IMG_5309
นั่นไง Fujisan


IMG_5314

IMG_5336
ภาพ Sunset จาก Kawaguchiko Lake
IMG_5349
Fujisan จาก Kawaguchiko Lake

และสักบ่ายสี่โมงกว่าๆก็ลงกลับมาแล้วล่องเรือในทะเลสาปต่อ เรือรอบสุดท้ายประมาณ 5 โมงเย็น ชมวิว Fujisan ด้วย ชมวิวพระอาทิตย์ตกด้วย ฟินมากกกก


ถ้าอยากลองค้นหาโรงแรมที่ Kawaguchiko คลิกตรงนี้ได้เลยค่ะ

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s