Japan Trip – กินอะไรที่ไหนก็อร่อย

เชื่อว่าเวลาเพื่อนๆมีแผนจะไปเที่ยวที่ไหนก็จะ search ที่กินที่เที่ยวจากใน Pantip กันใช่ป่ะ?? เราก็เหมือนกันหล่ะ แต่พอเอาเข้าจริงเราก็จะห่วงเที่ยวมากกว่าห่วงกิน ไอ้ลิสต์ที่เตรียมไปยาวเป็นหางว่าวก็แทบจะไม่ได้ไปเหยียบเลย  และจากประสบการณ์ที่ไปมาหลายๆประเทศ ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่กินมื้อไหนที่ไหนก็อร่อย เราลองมาหมดหล่ะ.. ทั้งร้านข้างถนน ร้านในห้าง ราเมนกึ่งสำเร็จรูปกับอาหารปรุงสำเร็จในร้านสะดวกซื้อ อร่อยทุกอย่างจริมๆ เด่วชมๆๆๆ

ป.ล. ขออภัยที่รูปไม่ค่อยสวยแต่รับประกันความอร่อยทุกชามเลยนะจ๊ะ

ราเมนชามแรกในญี่ปุ่น ราคาแค่ 640 เยนเอง อร่อยด้วย
ราเมนชามแรกในโตเกียว ราคาแค่ 640 เยนเอง อร่อยด้วย ร้านนี้อยู่ใกล้สถานี MOZEN-NAKACHO Exit 3 เดินออกมาก็เจอแล้ว อยู่ริมถนนใหญ่ มีคนไปนั่งทานเยอะเหมือนกัน มีไก่ทอดคาราเกะด้วย ราคามิตรภาพทุกจานเลย
IMG_4198
ข้าวหน้าเนื้อพรีเมี่ยมมมม ขอบอกว่าพรีเมี่ยมมากๆๆๆ จานนี้แค่ 1100 เยน แต่รสชาติเด็ดสุดๆ หาทานได้ที่ Food Court ห้าง DiverCity ที่เกาะ Odiba นะจ๊ะ
กล่องนี้เป็นเบนโตะรถไฟอันเลื่องชื่อ ราคากล่องละ 1100 เยน ขอบอกว่าอร่อยมากกกกกกกกกกกก ใครไปขึ้นรถที่สถานี JR ใหญ่ๆอย่าลืมลองชิมนะ เราเห็นมีขายหลายที่เลยจ๊ะ
กล่องนี้เป็นเบนโตะรถไฟอันเลื่องชื่อ ราคากล่องละ 1100 เยน ขอบอกว่าอร่อยมากกกกกกกกกกกก ใครไปขึ้นรถที่สถานี JR ใหญ่ๆอย่าลืมลองชิมนะ เราเห็นมีขายหลายที่เลยจ๊ะ
IMG_4458
ราเมนกึ่งสำเร็จรูปหาซื้อได้ในร้านสะดวกซื้อทั่วไป กล่องละสองร้อยกว่าเยน มีหมูอบมาให้ด้วย 1 ชิ้น คือเริดมาก อร่อยด้วย
IMG_4526
เบื่ออาหารญี่ปุ่นก็เลยเดินเข้าร้านอาหารอิตาเลี่ยนที่ Edo Tokyo Museum ปรากฏว่าอร่อยใช้ได้เลย ราคาไม่แพงมากด้วย
IMG_4730
Micky Mouse Burger by Disneylands อร่อยนะ ชิ้นละ 300 เยนเอง
IMG_4586
ขนมปลาไส้ทะลัก ชิ้นละ 185 เยน เราซื้อที่หน้าวัดอาสากุสะ อร่อยแต่ชิ้นใหญ่ไปหน่อย พออิ่มแล้วก็แอบเลี่ยนเหมือนกัน
IMG_5809
ใครไป Kamakura ห้ามพลาดเมนูนี้เด็ดขาด ข้าวหน้าปลาข้าวสาร ราคา 1100 เยน รสชาติจืดๆแต่ปลาสดมากกกกกกกกกกก ร้านที่เราทานอยู่ข้างๆสถานีรถไฟ Hase ที่เมือง Kamakura
ร้านนี้อยู่ข้างสถานี Hase ที่เมือง Kamakura ข้าวหน้าปลาข้าวสารอร่อย SPAM Sushi อร่อย ไอศครีมก็อร่อยมากกกกกกกก
ร้านนี้อยู่ข้างสถานี Hase ที่เมือง Kamakura ข้าวหน้าปลาข้าวสารอร่อย SPAM Sushi อร่อย ไอศครีมก็อร่อยมากกกกกกกก
IMG_5805
SPAM Sushi อันนี้เราโปรดมากกกกกกกกก เจอที่ Kamakura เหมือนกัน อันละ 250 เยนเอง แต่รสชาติอร่อยสุดๆ ทานเสร็จแล้วต้องสั่ง Take Home อีก 5 ชิ้น บอกไม่ถูกเลยว่าอร่อยแค่ไหน แต่อร่อยมากจริงๆ
IMG_5722
เคยเห็นไหม.. โมจิชาเขียวไส้ถั่วแดงย่าง เป็น Signature ของหมู่บ้านน้ำใสเลยนะ ถ้ามาต้องลองชิม ยิ่งได้ทานตอนย่างเสร็จใหม่ๆอากาศเย็นๆ มันฟินสุดๆ ราคาก้อนละ 100 เยนเองมั้ง
IMG_5709
ไอเท็มนี้ก็เป็นทีเด็ดของหมู่บ้านน้ำใส เนื่องจากที่นี่มีสายน้ำเล็กๆที่เกิดจากการละลายของหิมะบนภูเขาไฟฟูจิน้ำจึงใสและสะอาดมากๆๆ และปลาเทร้าส์ก็ต้องเลี้ยงในน้ำที่สะอาดเท่านั้น ที่นี่เลยเป็นแหล่งเลี้ยงปลาค่ะ ปลาเทร้าส์ย่างเกลือตัวนี้ราคา 700 เยน ย่างเสร็จและทานตอนร้อนๆมันอร่อยมากๆๆๆๆ เสียดายว่าปลาตัวเล็กไปนิดเลยกินไม่อิ่ม ฮาาาาาาาาา
IMG_5812
ที่ Kamakura มีแต่ของอร่อยนะ ฮาาาา ไอศครีมกับแป้งทอดถ้วยนี้เราก็ได้ทานที่ร้านเดียวกันนั่นแหละ ไอศครีมราดคาราเมลรสชาติหอมหวาน ทานกับแป้งทอดร้อนๆมันใช่เลย อร่อยสุดๆ ราคาแค่ 550 เยนจ้า
IMG_5714
นี่ก็ OTOP ของหมู่บ้านน้ำใสเช่นกัน ใครไปถึงที่แล้วห้ามพลาดนะ เกาลัดจากต้นคั่วสดๆร้อนๆ ราคาแพงกว่าเยาวราชบ้านเราหน่อย แต่อร่อยเพราะสดนี่หล่ะ นี่โดนหนามเกาลัดแทงมือไปด้วยเป็นการพิสูจน์ว่าแท้จริงๆ
IMG_5255
อุด้งเนื้อร้านลุงหนวด ใครที่ไปเที่ยว Kawaguchiko อย่าพลาดไปชิมที่ร้านลุงหนวดนะ ร้านอยู่ที่ Bus Station 17 ตรงข้ามกับ Forest Music Museum จร้าาาา ชามละ 800 เยนมั้ง
IMG_5256
อีกเมนูนึงที่เด็ดมากของร้านลุงหนวดคือเกี๊ยวซ่าจานนี้แหละ หน้าตาเหมือนแผ่นเกี๊ยวธรรมดา แต่รสชาติขอบอกเลยว่าโคตรจะไม่ธรรมดา เกี๊ยวนุ่มๆไส้หมูราดด้วยซอสเปรี้ยวและโรยหน้าด้วยกระเทียมเจียวกับกุ้ยช่ายขาว มันหอมและอร่อยมากๆๆๆ จานเดียวไม่พอจริงๆ
IMG_5251
นี่คือร้านลุงหนวดที่ Kawaguchiko อยู่ที่ Bus Stop No.17 นะจ๊ะ สังเกตุบนหลังคาร้านจะมีรูปลุงหนวดอยู่จ๊ะ คนขายพูดภาษาอังกฤษไม่ได้เลย แต่มีเมนูพร้อมภาพประกอบจ้า
อาหารตู้แช่จากร้านสะดวกซื้อ AEON ข้าวหน้าปลาแซลมอนกับผัก กล่องละ 400 กว่าเยน แต่อร่อยมากเลยนะ
อาหารตู้แช่จากร้านสะดวกซื้อ AEON ข้าวหน้าปลาแซลมอนกับผัก กล่องละ 400 กว่าเยน แต่อร่อยมากเลยนะ
ชามนี้เด็ดสุด ข้าวหน้าหอยใหญ่สดอร่อย ราคาชามละ 540 เยน เป็นร้านขายแบบที่ต้องเทคโฮมอยู่แถวที่พัก แล้วเจอร้านนี้วันสุดท้ายพอดี เสียดายที่สุด ไม่งั้นจะเดินไปกินทุกวันเลย
ชามนี้เด็ดสุด ข้าวหน้าหอยใหญ่สดอร่อย ราคาชามละ 540 เยน เป็นร้านขายแบบที่ต้องเทคโฮมอยู่แถวที่พัก แล้วเจอร้านนี้วันสุดท้ายพอดี เสียดายที่สุด ไม่งั้นจะเดินไปกินทุกวันเลย พิกัดร้านนี้คืออยู่แถวริมแม่น้ำ Sumida ใกล้ๆกับตึก IBM คนขายเป็นลุงแก่ๆพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ ร้านปิด 20.30 น.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s