ชิมซูชิเทพที่ Honmono Sushi

คิดถึงกันป่ะค๊าาาาา แฮ่.. ต้องขอโทษที่ไม่ได้มาอัพบล๊อกหลายวันเลย จ๋างานเข้าค่ะเพิ่งจะได้ว่างนี่หล่ะ วันนี้จะพาไปชิมซูชิที่เค้าร่ำลือกันว่าอร่อยขั้นเทพที่ร้าน Honmono Sushi ซึ่งร้านนี้ทานเป็นประจำมาปีกว่าๆแล้วค่ะ ถ้าถามความรู้สึกส่วนตัวก็อร่อยนะ อร่อยกว่าร้านทั่วๆไปพอสมควรและค่าเสียหายก็แพงกว่าตามคุณภาพของอาหารเน๊อะ  ร้านนี้เป็นของเชฟบุญธรรมที่ได้รับรางวัลเชฟกะทะเหล็กอาหารญี่ปุ่นมาหลายสมัยด้วยนะ..

Honmono Sushi ปัจจุบันมีหลายสาขาคะ แต่ที่ไปทานประจำๆคือที่ Siam Paragon ชั้น 4 ใกล้ลิฟต์แก้ว ร้านสะอาด กว้างขวาง พนักงานสุภาพ บริการดีมากๆๆ มีให้เลือกทั้งแบบนั่งโต๊ะหรือถ้าใครเป็นสายหม่ำซูชิก็เลือกนั่งที่ Sushi Bar ก็ได้จะได้ดูเชฟปั้นซูชิสดๆแบบคำต่อคำเลย เอาหล่ะค่ะ เรามาดูบรรยากาศในร้านกันเน๊อะ..

IMG_8488
Sushi Bar เชฟจะปั้นซูชิและเสิร์ฟแบบคำต่อคำเลย
IMG_8487
ภายในร้านโอ่โถง นั่งสบาย บรรยากาศชวนเคลิ้มมาก

รอบนี้จ๋าไปทานคนเดียวเลยชิมได้ไม่เยอะมาก และขึ้นชื่อว่าร้านซูชิ เมนูเด็ดๆเค้าก็คือซูชิซึ่งมีหลากหลายหน้ามากๆ ราคาก็มีตั้งแต่แพงยันแพงมาก (ไม่มีถูกนะร้านนี้ ฮาๆๆๆ) ก่อนๆนี้เคยทานมาหลายเมนูเหมือนกันค่ะ ทั้งข้าวหน้าเนื้อวากิว ซูชิตับห่าน ข้าวหน้าตับห่าน สลัดซาเซมิ สำหรับข้าวเนื้อวากิวสำหรับจ๋านั้นมันหวานไปหน่อยค่ะ ไม่ค่อยชอบรสหวานๆ ส่วนตับห่านโอเค คำใหญ่ มันมากๆๆๆ ปลาดิบก็สด ชิ้นใหญ่ เนื้อหนา เต็มปากเต็มคำมากๆๆๆ ส่วนวันนี้ก็ได้ทานเมนูต่อไปนี้ค๊าาาาา

IMG_8485
เมนูนี้เสิร์ฟฟรีให้ทุกคน เป็นจานกระตุ้นความอยาก อิอิ ก็มีกุ้งทอด ก้างปลาทอดและถั่วแระญี่ปุ่น เราชอบก้างปลาทอดมากที่สุด เค็มๆมันๆ ทานเพลินมากๆ
IMG_8489
มา Honmono Sushi ก็ต้องทานซูชิเน๊อะ จานนี้เป็นซูชิหน้าไข่ปลาแซลมอนและไข่ปลาบิน ไข่ปลาแซลมอนก็อร่อยดี แต่ไข่ปลาบินเราว่าคาวไปนะคะ หรือรสชาติจะเป็นงี้ของเค้าก็ไม่ทราบนะ ราคาประมาณคำละร้อยกว่าบาทค่ะ
IMG_8490
จานนี้เป็นหอยเชลล์ย่าง ตอนที่ไปทานกำลังมีโปรลด 50% เลยสั่งมาทาน จากปกติจานละ 360 เหลือแค่ 180 บาท แต่พอทานแล้วค่อนข้างผิดหวัง หอยตัวใหญ่ เนื้อแน่น แต่ไมหวานเลย ต่างกันตอนที่กินที่ญี่ปุ่นมาก หอยเค้าหวานมากกกกกกก
IMG_8491
จานนี้คือซูชิแซลมอนคลุกซอสพริก จานละ 250 อร่อยมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก เป็นจานที่เราโปรดปรานมากที่สุดเลย
IMG_8492
เมื่ออิ่มจากจานหลักแล้วทางร้านจะมีเมล่อนญี่ปุ่นเสิร์ฟให้ทุกคน เมล่อนหวานฉ่ำอร่อยมากๆๆ
IMG_8493
ของหวานตบตูดเป็นถั่วแดงร้อนโมจิ ถ้วยนี้ราคา 200 บาทเลย แพงกว่า Fuji 3 เท่า!!!! อร่อยดีค่ะ แต่หวานไปหน่อย เราว่าทานที่ Fuji ก็ได้นะ ถูกกว่าเยอะเลย

โดยรวมแล้วยังคงพอใจในรสชาติแต่ไม่ค่อยพอใจในราคาเท่าไหร่ค่ะ ฮาาาาา อ้อ ร้านนี้ถ้าใช้บัตรเครดิตจะได้ส่วนลด 10% แต่ถ้าจ่ายเงินสดจะได้รับส่วนลดถึง 20% และในวันธรรมดามื้อกลางวันจะมี Lunch Set ที่ราคาถูกกว่าปกติ 30-40% เลยค่ะ ส่วนในมื้อเย็นหรือวันเสาร์อาทิตย์ก็จ่ายเต็มราคาเน๊อะ.. ที่นี่ราคาค่อนข้างสูงเลยเพราะเค้าเลือกวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยมมาปรุงให้เราทานค่ะ ลองไปชิมกันดูนะคะ แล้วมาแชร์ด้วยนะว่าชอบกันหรือเปล่า 🙂

——————————————————————————

รายละเอียดร้าน

  • ชื่อร้าน : ฮอนโมโนซูชิ สาขาสยามพารากอน
  • Facebook : https://www.facebook.com/Honmono/
  • ที่อยู่ : ชั้น4 สยามพารากอน โซน Food Passage
  • เบอร์โทร : 02-610-9240
  • เวลาทำการ : 11AM. – 22PM.
  • อื่นๆ : รับบัตรเครดิต

แผนที่ Siam Paragon

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s