ครั้งแรกกับที่พัก airbnb ณ เชียงใหม่ ในราคาต่ำกว่า 1000 บ/คืน

ปกติเวลาไปเที่ยวจ๋าจะใช้บริการจองห้องพักจาก agoda หรือ booking เพราะสะดวก ค้นหาง่าย มีรูปแบบห้องพักให้เลือกเยอะ และระบบการชำระเงินไว้ใจได้ แต่ทริปเชียงใหม่ที่ผ่านมาจ๋าเปลี่ยนมาจองห้องพักผ่าน airbnb จริงๆจ๋าสมัครเป็นสมาชิก airbnb ไว้ปีกว่าๆแล้วหล่ะแต่ยังไม่เคยลองซะที คราวนี้เลยเอาซะหน่อย

ขอเล่าถึง airbnb ก่อนเผื่อบางคนไม่รู้จัก..  airbnb เป็นเวปที่รวบรวมห้องพักจากเจ้าของห้องที่แท้จริง ที่ไม่ใช่โรงแรม ไม่ใช่โฮสเทล แต่จะเป็นห้องที่เจ้าของเอามาปล่อยให้เช่าผ่าน airbnb ซึ่งจุดเด่นของเค้าคือราคาที่ถูกมากกกกกกกกกกกก แต่เรืองบริการก็จะด้อยกว่าโรงแรมนิดนึง ราคาจะเป็นทางเจ้าของกำหนด ทั้งรายวัน รายเดือน นอกจากนี้ก็จะมีค่าทำความสะอาด และค่าประกันเสียหาย โดยทั้งหมดนี้เราจ่ายเงินผ่านบัตรเครดิตด้วยระบบที่มั่นใจได้ด้านความปลอดภัยของ airbnb  ถามว่าราคาถูกขนาดไหน.. ปกติถ้าเรานอนโรงแรมต่ำๆต่อคืนก็ 2-3000 บาทนะ ห้องก็ไม่กว้าง สัก 20-30 ตรม. ก็หรูแล้ว แต่ใน airbnb เราอาจจะได้ห้องพักขนาด 50 ตรม. ในราคาไม่ถึงหนึ่งพันบาท!!!!!!! สิ่งนี้แหละที่จ๋าจะมาแชร์ให้ฟังว่าจ๋าประสบพบมาแระ อิอิ

ขาเที่ยวอย่างจ๋าหรืออย่างมิตรรักแฟนบล๊อก wanteaw จ๋าค่อนข้างมั่นใจว่าพวกเราจะเป็นมนุษย์ที่กินง่าย อยู่ง่าย นอนง่าย และใช้เวลาส่วนใหญ่ท่องเที่ยวไม่ใช่นอนแช่อยู่ในโรงแรมใช่ป่าวคะ.. นั่นแหละ.. จ๋าเลยจะบอกว่า การที่เราไปพักโรงแรมที่มีค่าใช้จ่ายสูงก็เพราะมันมี facilities ที่มากเกินความต้องการของพวกเรา แต่เมื่อขยับมาพักที่โฮสเทลเรื่องความสะดวกสบายหรือความเป็นส่วนตัวมันก็ลดลงไปเยอะมากๆๆๆ บางครั้งเราก็ไม่ได้ไปแค่ 1-2 คนเน๊อะ ไปกับครอบครัว มีคนแก่หรือเด็ก ถ้าเราไปโรงแรมหรือโฮสเทลก็จะโดน charge ค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมหรือที่แย่กว่านั้นบางโฮสเทลปฏิเสธไม่รับเด็กเลย (อันนี้จ๋าเคยเจอมาแล้วที่ญี่ปุ่น ซึ่งก็ต้องเข้าใจเค้านะว่าแขกของเค้าส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่น backpacker จะให้มีเด็กไปส่งเสียงเจี๊ยวจ๊าวรบกวนแขกคนอื่นๆก็ไม่งามนัก) แต่ใน airbnb เราจะสามารถหาห้องพักที่พร้อมสำหรับครอบครัวและเพียงพอต่อการใช้สอยของเรา ราคาไม่แพงมาก และส่วนใหญ่เราจะได้เจอห้องที่ดีมากในราคาที่ถูกมากๆๆด้วย อย่างที่จ๋าเพิ่งเจอมาที่เชียงใหม่ จ๋าจองห้องพักขนาด 50 ตรม. ในราคาไม่ถึง 1000 บาทต่อคืน!!!!  ที่จริงจ๋าเคยมีประสบการณ์พักที่ Service Apartment มาแล้วตอนไปเที่ยวญี่ปุ่นเกือบสิบวัน แต่ตอนนั้นไม่ได้จองผ่าน airbnb นะ ซึ่งก็ค่อนข้างชอบเพราะมันสะดวกและเป็นส่วนตัว พาหลานไปด้วยสองคนเค้าก็ไม่คิดเงินเพิ่ม แล้วเรื่องอื่นๆเราก็ดูแลตัวเองซึ่งก็อารมณ์เหมือนอยู่บ้านนั่นแหละ

สำหรับทริปเชียงใหม่ตอนที่ search หาห้องพักก็ตะลึงมาก ใน airbnb มีห้องให้เลือกเยอะจริงๆ แต่โจทย์ของจ๋าคืออยากได้บรรยากาศดีๆ ไม่อยู่ในเมืองแต่ก็ต้องไม่ไกลจากเมือง เพราะช่วงหน้า High เชียงใหม่รถติดมากกกกกกกกกกกกกก จ๋าไม่อยากไปเจอบรรยากาศแบบกรุงเทพเลยเลือกพักนอกเมืองดีกว่า เที่ยวง่าย สบายใจกว่าด้วย และจากโจทย์ที่ตั้งไว้ จ๋าก็ได้เจอห้องพักที่ Mountain View Condominium แถวช่างเคี่ยน เชิงดอยสุเทพ ไม่ไกลจากตัวเมือง ไม่ไกลจากนิมมานฯและ มช. อยู่ใกล้ Nana Jungle และ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติด้วย

img_1303-1
Mountain View Condo สวย ใหม่ ดีไซน์เก๋
img_1285-1
Mountain View Condo อยู่เชิงดอยสุเทพ เจ้าของบอกว่าอากาศเย็นสบายทั้งปี ไม่ต้องเปิดแอร์นอนก็ยังได้ จ๋าลองแล้วจริงค่ะ หนาวมากกกกกกก
img_1293
ที่นี่จะมี Key Card สำหรับใช้เข้าออกตัวอาคารด้วย ดูปลอดภัยดี เงียบสงบ ไม่วุ่นวาย
img_1296
Lobby อยู่ใกล้กับสระว่ายน้ำ มี Fitness Room และมี Free Wifi ด้วยนะ
img_1299
มีสระว่ายน้ำในร่มด้วย เริดสุดๆ

Moutain View Condo อยู่เข้าไปจากถนนใหญ่นิดนึง ปากทางเข้าคอนโดมีร้านอาหารชื่อร้านน้องฟลุ๊คขายอาหารพื้นเมืองที่ราคาไม่แพงมาก คนพื้นเมืองนิยมมากิน รถจอดเยอะทุกคืน  เข้าไปอีกนิดก็เจอร้านอาหารชื่อแกงร้อนบ้านสวน ร้านนี้ก็คนแน่นมากเหมือนกัน อาหารจะหรูขึ้นมาอีกนิดนึง ส่วนคอนโดก็อยู่ต่อจากร้านแกงร้อนบ้านสวนเลย

ห้องพักที่เราจองไว้อยู่ชั้น 6 เป็นห้องขนาดประมาณ 50 ตรม. ได้มั้ง 1 ห้องนอน 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องน้ำ 2 ระเบียง  ดีมากกกกกกกกกกกกก สวยมากกกกกกกกกกกก สะอาดมากกกกกกกกกกกกก ห้องน้ำกว้าง น้ำไหลแรง มีที่จอดรถ มีคีย์การ์ดเข้าออก ที่สำคัญในห้องมีอุปกรณ์ให้ครบม๊ากกกก ทั้งทีวี ตู้เย็น ไมโครเวฟ เครื่องซักผ้า เตาไฟฟ้า กระติกน้ำร้อน เครื่องปิ้งขนมปัง หม้อหุงข้าว หม้อ กะทะ จาน ชาม ช้อน แก้ว ขนาดมีดกับเขียงก็ยังมีให้เลย เหมาะกับคนที่จะมาอยู่หลายๆวันและชอบทำอาหารทานเองบ้าง ที่นี่มีผ้าเช็ดตัวและสบู่ให้แขกที่มาพักใช้ด้วยนะ ปกติที่อื่นจะไม่มีให้ แขกต้องเตรียมของใช้ส่วนตัวมาเอง และมีห้องฟิตเนสกับสระว่ายน้ำในร่มด้วย จ๋าถามเจ้าของห้องแล้ว แขกแบบเราๆสามารถไปใช้บริการได้เค้าไม่สงวนสิทธิ์นะ  วันแรกจ๋าไปถึงดึก check in เกือบๆสี่ทุ่มซึ่งก็แจ้งเจ้าของห้องล่วงหน้า เจ้าของก็ไม่งอแงนะ ฝากกุญแจไว้ที่ รปภ. ซึ่งบางที่ถ้าเราเช็คอินนอกเวลาที่เค้ากำหนดอาจจะต้องมี คชจ. เพิ่มเติมด้วย อ่อ..ของ airbnb ส่วนใหญ่จะมีค่าทำความสะอาดห้องด้วยนะแต่จ่ายแค่ครั้งเดียวเพราะเป็นห้องที่เจ้าของปล่อยให้เช่าเอง เค้าก็ต้องจ้างคนมาทำความสะอาดให้เราเหมือนกัน

img_1250
Living Room บรรยากาศดีมาก มีระเบียง 2 ด้านเลย Sofa ก็นั่งสบ๊ายสบาย
img_1276
ภายในจะมีเคาเตอร์ครัวให้ อุปกรณ์พร้อมมากกกกกกกกกกกก
img_1272
ดูสิเธอ.. มีเตา ไมโครเวฟ กระติกน้ำ หม้อหุงข้าว ตู้เย็น เครื่องปิ้งขนมปัง เครื่องครัว เครื่องซักผ้าก็ยังมีเลย เหมือนอยู่บ้านเลยอ่ะ ครบทุกสิ่ง
img_1289
เตียงนอนนุ่มมากกกกกกกกก นอนสบาย ตื่นเช้ามาก็เห็นวิวแบบฟินๆเลย
img_1280-1
ห้องน้ำกว้าง สะอาด น้ำไหลแรง มีทั้งร้อนและเย็น แถมมีสบู่นกแก้วให้ใช้ด้วย
img_1284
นี่มุมโปรดของจ๋า
img_1287
ถ้าตื่นเช้าจะเห็นพระอาทิตย์ขึ้นแบบแว็บๆด้วยนะ
img_1397
สบายยยยยยยยยยยยยย

ถ้าใครสนใจอยากพักที่นี่ก็คลิ๊กเข้าไปดูรายละเอียดและจองห้องพักได้ที่นี่เลย goo.gl/QGYTs5 เริดมากกกกกกก เลิฟมากกกกกกกกก ส่วนการจ่ายเงินก็ผ่านบัตรเครดิตผ่านเวป airbnb เลยจ้าาา สะดวก ปลอดภัย ไร้กังวล


รายละเอียดสถานที่

  • ชื่อที่พัก : Mountain view @ Chiang Mai
  • ที่อยู่ : ถนนเลียบคันคลอง ทางไปสนามกีฬา700ปี คอนโดอยู่ซอยเดียวกันกับโรงแรม B2 Black และร้านอาหารแกงร้อนบ้านสวน
  • จองที่พักนี้ได้ผ่าน airbnb นะคะตามลิ้งนี้เลย https://www.airbnb.com/rooms/330762

แผนที่ Mountainview condominium เชียงใหม่

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s