รีวิว pocket wifi ที่ไต้หวัน ยี่ห้อ i-wifi

เพื่อนๆที่กำลังเตรียมตัวจะไปไต้หวันหรือกำลังหาข้อมูลอยู่ คงกำลังชั่งใจใช่ป่าวคะว่าจะซื้อ Sim เล่นNet ตามที่หลายๆรีวิวแนะนำดี หรือจะเช่า Pocket Wifi ดี เอ๊ะ แล้วจะเช่าจากใคร ที่ไหน ราคาเท่าไหร่.. ที่นี่มีคำตอบค่ะ  สำหรับจ๋าเองตอนแรกก็ตั้งใจไปซื้อ Sim Net ที่สนามบินเหมือนกัน แต่บังเอิญไปอ่านเจอในเพจท่องเที่ยวไต้หวันที่มีเพื่อนร่วมเพจแนะนำ iWifi จ๋าเลยถึงโอกาสลองเพราะราคาเร้าใจม๊ากกกกกกกกกกกกกก แค่วันละ 100NT เท่านั้น และสามารถแชร์ใช้กับอุปกรณ์ได้ถึง 10 เครื่อง  สำหรับค่าเช่า Pocket Wifi ราคานี้ถือว่าถูกมากๆ เพราะตอนที่จ๋าไปญี่ปุ่นค่าเช่าที่ได้ราคาพิเศษสุดๆแล้วยังตกวันละ 170 บาทแหนะ จ๋าคิดว่าที่ iWifi สามารถกดราคาได้ขนาดนี้เพราะเค้าไม่มีบูธที่สนามบินแต่จะใช้เป็นพนักงานคอยจัดส่งและรับสินค้าแทน สำหรับขั้นตอนการจอง iWifi ก็ไม่ยุ่งยาก เริ่มแรกเราก็คลิ๊กไปที่ http://www.i-wifii.com/index_en.php แล้วกดปุ่ม Book Now เลยจ๊ะ

image001

กรอกข้อมูลของเราลงในแบบฟอร์มที่ปรากฏ ข้อมูลที่สำคัญคือทั้งหลายที่เกี่ยวกับการเดินทางของเรา ทั้งวันเดินทางไป-กลับ ไฟล์ทบิน อีเมล์ อย่าให้พลาดเลยเชียว ส่วนจำนวนเครื่องก็ลองตัดสินใจดูนะคะ จ๋าเช่า 1 เครื่อง แชร์ใช้กับอุปกรณ์ 3 เครื่อง สัญญาณก็ดี ไม่มีปัญหาอะไร ส่วนเงื่อนไขของเค้าระบุว่าหากมีความเสียหายเกิดขึ้นเค้าจะหักเงินในบัตรเครดิตเรา 3000NT หรือถ้ายกเลิกก่อนการรับเครื่อง 2 วันก็จะมีค่าปรับ 50-100NT นะจ๊ะ อ่านรายละเอียดเรียบร้อยแล้วก็กดยอมรับเงื่อนไขและจองโลดดดดดดด

image002

จากนั้นเราจะได้รับเมล์ 1 ฉบับ ให้กดลิงค์ไปจากใน email เพื่อเข้าสู่กระบวนการชำระความ เอ้ย ชำระเงิน ได้เลยจ๊ะ

image003

แล้วก็จะปรากฏหน้าเหมือนตอนเราจองเลยค่ะ แต่ตอนนี้ปุ่มจะเปลี่ยนเป็นให้เราชำระเงินแทน ทวนความถูกต้องอีกครั้งก่อนกดชำระเงินด้วยนะคะ

image004

ที่ชอบ iWifi มากเพราะจองและชำระเงินผ่านเวปได้นี่หล่ะ คือเราก็คนรุ่นใหม่แล้วเน๊อะ ก็ต้องใช้เทคโนโลยีให้เป็นประโยชน์แบบนี้หล่ะ.. สำหรับทริปนี้จ๋าจองไป 9 วัน ก็ชำระเงิน 900NT เราก็กรอกข้อมูลบัตรเครดิตลงไปตามขั้นตอน

image005

เมื่อชำระเงินผ่านบัตรเครดิตเรียบร้อยแล้วก็เจอหน้าจอแบบนี้ แสดงว่าจบปิ๊ง…

image006

จากนั้นเราจะได้รับอีเมล์อีกฉบับที่มี Bar Code ให้เราเซฟบาร์โค๊ดเก็บไว้นะคะเพื่อใช้ยื่นให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบตอนไปรับเครื่องที่สนามบิน

image007

การไปรับตัวเครื่อง iWifi ก็ไม่ยุ่งยากเลยค่ะ เมื่อรับกระเป๋าเรียบร้อยแล้วก็ออกมาที่โถงข้างนอกแล้วเลี้ยวซ้าย เดินหาร้าน Subway จะมีเจ้าหน้าที่ของ iWifi ใส่เสื้อกั๊กสีเขียวรออยู่ในร้าน แผนผังตามรูปด้านล่างเลย

image008

image009

ถามว่าวันจริงลุ้นไหมว่าจะเจอเจ้าหน้าที่หรือเปล่า.. ก็บอกเลยว่าลุ้นมากค่ะ ฮาๆๆๆ กลัวที่สุดก็คือจะไม่มี Internet ใช้นี่หล่ะ แต่พอเดินตามแผนผังก็เจอหนุ่มน้อยนั่งรออยู่ในร้านแล้ว ใส่เสื้อสีเขียวสดเหมือนในภาพเลย แท่มๆๆๆๆๆ ในภาพนี้น้องกำลัง scan barcode คือจ๋าเอาชัวร์ค่ะ พิมพ์จดหมายออกมาด้วย

image010

เจอกันแล้วน้องเค้าก็สอนวิธีการใช้นิดหน่อย ไม่ได้ยุ่งยากอะไร  User/Password ก็แปะอยู่ด้านหลังเครื่อง สำหรับ iWifi ถ้าเริ่มใช้แต่เช้า เย็นๆแบตก็เริ่มหมดแล้วค่ะ เราควรพก PowerBank ไปเผื่อเสียบ Pocket Wifi ด้วยนะ และเท่าที่ใช้ตลอด 9 วันตั้งแต่เหนือจรดใต้ก็ถือว่าสัญญาณใช้ได้ดี มีแค่ช่วงเดียวที่สัญญาณหายคือตอนนั่งรถไฟ TRA สาย Mountain Line ไปเมือง Taitung ซึ่งอาจจะเป็นเพราะเป็นป่าเป็นเขาสัญญาณเลยหายไปช่วงนึง แต่พอเข้าเมืองก็กลับมาเป็นปกติ ทั้งตอนที่อยู่บนเกาะ Lanyu สัญญาณก็ชัดเจนเต็มเปี่ยม จ๋าใช้ Line Call โทรกลับเมืองไทยก็ภาพชัดดี เสียงไม่กระตุก ไม่ดีเลย์ ถือว่าคุณภาพดีเลยหล่ะ  และจ๋าก็ถือโอกาสถามพนักงาน iWifi ว่าจ๋าสามารถมาคืนเครื่องที่สนามบินได้ไหม น้องก็ตอบว่าได้และก็ได้นัดหมายเวลาส่งมอบกันล่วงหน้า  จริงๆแล้วเราสามารถส่งคืน iWifi ได้ทีร้าน7-11 ด้วยนะคะ แต่จ๋ากลัวไม่มีอินเตอร์เน็ตใช้เลยมาส่งคืนที่สนามบิน อีกอย่างจะได้แน่ใจว่าได้ส่งเครื่องคืนกับมือและไม่มีความเสียหายเกิดขึ้นด้วย

แต่ถ้าเพื่อนๆไม่ได้จองของ iWifi ที่สนามบินเถาหยวนก็ยังมีเจ้าอื่นๆให้บริการนะคะ เดินออกจาก Immigration ก็จะเห็นร้านอยู่ทั้งฝั่งซ้ายและฝั่งขวาเลย ส่วนเรื่องราคานี่ไม่ทราบจริงๆ เพราะวันนั้นจ๋ารีบเดินทางต่อไป Sun Moon Lake เลยไม่ได้ไปเช็คราคามาให้จ๊ะ

27 ความเห็น

 1. อยากทราบว่ารับ-ส่งเครื่องได้ถึงกี่โมงเหรอคะ
  พอดีไปถึงไฟลท์ดึก แล้วจะออกจากสนามบินแต่เช้าค่ะ ขอบคุณค่ะ ^^

  ถูกใจ

  • ไม่แน่ใจนะคะ แต่ตอนเรากดจองเค้าจะให้เราใส่ Flight No. แล้วเมื่อเราจองแล้วก็จะมีเมล์แจ้งว่าให้ไปรับจาก จนท ที่ร้าน Subway ค่ะ เข้าใจว่าเค้าน่าจะมีคนคอยส่งมอบให้ค่ะ ลองเมล์ถามเค้าดูก็ได้นะคะ

   ถูกใจ

 2. ส่วนที่รับ Wifi นี่คืออกมาจากตรงที่สามารถนอนค้างในสนามบินได้หรือยังครับ พอดีว่าจะนอนสนามบินก่อนคืนนึงครับ จะได้ติดต่อเค้าอีกทีเพราะให้ไฟลท์ไป

  ถูกใจ

  • ที่รับ Wifi จะอยู่ด้านนอก Terminal นะคะ ถ้าไปถึงดึกก็นอนข้างในก่อนแล้วค่อยนัดร้บตอนเช้าก็ได้ค่ะ ลองเมล์ถามเค้าดูว่ารับได้เช้าสุดกี่โมงนะคะ

   ถูกใจ

  • เจ้าหน้าที่เค้าจะบอกพิกัดเราค่ะว่าให้ไปรับเครื่องจุดไหน ตอนจ๋าไปเค้ายังไม่มี counter ให้บริการในสนามบิน จนท จะไปรอส่งเครื่องให้เราที่ร้าน Subway ใน Terminal ค่ะ ส่วนขากลับเราก็นัด จนท ให้มารับเครื่องที่ Terminal ที่เราบินกลับได้ค่ะ เค้ามี จนท ให้บริการ 24 ชม. ค่ะ

   ถูกใจ

 3. มีค่ามัดจำเครื่องมั้ยค่ะ ถ้ามีแล้วเค้าจะเก็บค่ามัดจำเครื่องจากไหนค่ะ และตอนคืนเงิน นี่คืนเข้าบัตรเครดิตหรือยังไงค่ะ

  ถูกใจ

  • เราไม่ได้ไปอาลีซานค่ะ แต่ไปเกาะหลานหยู สัญญาณก็ดีมาก มีปัญหาตอนนั่งรถไฟข้ามเขาทางตอนใต้บ้างเท่านั้นค่ะ

   ถูกใจ

 4. 1) ค่าเช่าคิดเป็นวันไม่ได้คิดตามรอบ 24 ชั่วโมงใช่ไหมครับ เพราะกลับเช้าก็เสียเต็ม 1 วันเลย
  2) เงินประกันต้องเป็น NT หรือสามารถเป็นเงินสกุลอื่นได้ครับ ไม่งั้นต้องเอา NT กลับมาเมืองไทยอีก

  ถูกใจ

  • ค่าเช่าคิดเป็น 24 ชม. นะคะ เพราะเราก็คืนเช้าวันเดินทางกลับเหมือนกันค่ะ

   ส่วนเงินประกันเค้าให้คืนเป็น NT ค่ะ ก็กลับมาแลกที่ไทยพร้อมเงินทีเหลือนะคะ

   ถูกใจ

  • ปกติเรากรอกใบขาเข้า – ขาออก ตั้งแต่บนเครื่องบินแล้วค่ะ กรอกตอนไหนก็ได้ แต่ตอนผ่าน immigration ต้องมีพร้อมแล้วค่ะ

   ถูกใจ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s