Onsen & Afternoon Tea ที่ Spa Spring Resort ย่าน Xinbeitou

ช่วงที่จ๋าอยู่ไทเป 3 วัน ฝนตกพรำๆทั้งวันทุกวัน อากาศน่านอนแต่ที่เศร้าคือไม่ได้ไปเที่ยวที่ไหนเลย เพราะที่จ๋าตั้งใจจะไปเที่ยวเป็นสถานที่แบบ Outdoor ทั้งนั้น มันก็จะไม่สนุกแล้วหล่ะ จ๋าเลยต้องตัดที่สถานที่เที่ยวไปหลายรายการเลยค่ะ แต่มีที่หนึ่งที่จ๋าไม่ยอมพลาดก็คือไปนอนแช่น้ำพุร้อนที่เมือง Beitou ฝนก็ตก อากาศก็หนาว ไปแช่น้ำพุร้อนนี่หล่ะฟินผุดๆแระ จากไทเปเดินทางง่ายมากๆๆ แค่นั่งรถไปสถานี Beitou แล้วไปเปลี่ยนขบวนแล้วนั่งต่ออีก 1 สถานีเพื่อไปลง Xinbeitou แค่นั้นหล่ะ ถึงเลยยยยย

DSCF5014
นั่งสายสีแดงโลดดดด
DSCF5016
ถึงสถานีนี้คือสุดสายแล้ว ถึงเราไม่ลงเค้าก็จะไล่เราลง

เมื่อถึงสถานี Xinbeitou ก็พุ่งออกมาข้างนอกเลย จะมีป้ายบอกทางอยู่หน้าสถานี สถานที่ท่องเที่ยวในย่านนั้นก็กระจุกตัวอยู่ใกล้กันหมด เราสามารถเดินเที่ยวได้เลย  อย่างที่บอกไปแล้วว่าเป้าหมายของจ๋าคือการแช่น้ำพุร้อนแถว Beitou Thermal Valley ซึ่งระหว่างทางเดินเราจะผ่านจุดที่น่าสนใจมากมายเลย แต่น่าเสียดายที่ฝนตกตลอดเวลาจ๋าเลยอดแวะเพราะมันเฉอะแฉะมากจริงๆ  เอาเป็นว่าจ๋าจะให้ข้อมูลไว้ละกันนะคะว่ามีอะไรที่น่าสนใจบ้าง เริ่มจากเมื่อเดินออกจากสถานีรถไฟเราก็จะเห็น  Beitou Park อยู่ฝั่งขวามือ  เดินตรงต่อมาเรื่อยๆก็จะเป็น Taipei Public Library Beitou Branch อยู่ฝั่งขวามือเช่นกัน ที่นี่เป็นห้องสมุดนี้สวยและใหญ่มากๆๆๆ ใครที่ชื่นชมสถาปัตยกรรมสวยๆต้องไม่พลาดที่นี่เลยนะคะ เดินต่อไปอีกนิดนึงก็จะเจอ Beitou Hot Spring Museum เดินต่อมาอีกหน่อยก็จะเจอกับ Plum Garden ที่นี่เป็นวังฤดูร้อนของอดีตประธานาธิบดีที่เพิ่งเริ่มเปิดให้เยี่ยมชมในปี 2010 นี่เอง หากมีเวลาก็แนะนำให้แวะค่ะ  จากนั้นเราก็จะเจอ Beitou Thermal Valley แล้วหล่ะ  ที่นี่บ่อน้ำพุร้อนอยู่และมีโรงแรมตั้งอยู่มากมายเลย และทุกโรงแรมก็จะมีให้บริการแช่น้ำพุร้อนทั้งแบบบ่อรวมและบ่อส่วนตัวเลยนะ ถ้าใครจะลงบ่อรวมต้องเตรียมชุดว่ายน้ำมาเองนะคะ ราคาเฉลี่ยถ้าเป็นบ่อรวมก็ราคา 400-800NT/คน แต่ถ้าเป็น Private ราคาจะอยู่ที่ 1500-2000NT/2 คน ซึ่งราคานี้มี Afternoon Tea ให้ด้วยหล่ะ สำหรับทริปนี้จ๋าเลือกใช้บริการที่โรงแรม Spa Spring Resort ค่ะ ที่จริงโรงแรมนี้ขึ้นชื่อเรื่องบรรยากาศและความสวยงามของบ่อรวม แต่วันที่เราไปฝนตกไง จะไปนั่งแช่น้ำพุร้อนกลางฝนก็กลัวว่าจะเดี้ยงกันไปก่อน เราเลยตัดสินใจเลือกบ่อส่วนตัวค่ะ

DSCF5020
ภาพหน้าโรงแรม Spring Spa Resort หาไม่ยากเลย เห็นป้าย Themal Valley ก็จะเห็นโรงแรมอยู่ทางขวามือ
DSCF5022
เข้าไปติดต่อข้างในโลด
DSCF5021
หนาวมากๆบอกเลย
DSCF5017
ติดต่อเจ้าหน้าที่ได้เลย
DSCF5018
แพคเกจที่ให้บริการ
DSCF5019
ภาพตัวอย่างบ่อ Private
DSCF5023
ภายใน Lobby นี่ไม่แน่ใจว่าเค้าตกแต่งหรือเค้าตั้งไว้ให้สักการะกันแน่ แต่จ๋าก็ไหว้ค่ะ เราคนไทยเน๊อะ
DSCF5024
Lobby โล่งมากกกกก
DSCF5025
เราจะไปแช่น้ำพุร้อนกันที่ชั้น 2 เลยเดินขึ้นบันไดไปค่ะ

DSCF5026

DSCF5027
บ่อ Private คือการแช่ในห้องพักนั่นหล่ะค่ะ เค้าให้เวลา 3 ชั่วโมงสำหรับราคา 1500NT
DSCF5028
มีชากาแฟให้บริการในห้องด้วย
DSCF5032
มีให้ครบเลย
DSCF5029
เราจะแช่กันในบ่อนี้ ขอบอกว่าน้ำร้อนม๊ากกกกกกกกกกกกกกกก

DSCF5031

DSCF5035
แช่น้ำพุร้อนเสร็จแล้วก็นอนแผ่กันสักหนึ่งตื่น จากนั้นก็มาทาง Afternoon Tea ที่ Lobby ได้เลย อยากจะบอกว่าบราวนี่อร่อยมั่กๆๆๆ

รายละเอียดสถานที่

แผนที่ Spa Spring Resort

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s