รีวิวรองเท้า Keen newport H2 สำหรับใส่ไปขึ้นเขาเดินป่า

ถ้าเป็นเรื่องรองเท้าล่ะก็ผมเป็นคนที่เลือกมากสุดๆ เนื่องจากน้ำหนักตัวไม่ใช่น้อยๆจึงต้องการรองเท้าที่รองรับน้ำหนักได้ดี ใส่เดินแล้วไม่เมื่อยง่าย และรองเท้าที่มีคุณสมบัติแบบนี้ส่วนมากก็จะเป็นพวกรองเท้ากีฬาหรือ Sneaker ซะเป็นส่วนมาก แต่ช่วงหลังมานี้ได้เที่ยวแบบผจญภัยบ่อยขึ้นแล้วก็เห็นพวกฝรั่ง backpackเกือบร้อยละ90เขาชอบใส่รองเท้ากึ่งจะเป็นรองเท้าแตะก็ไม่ใช่ รองเท้าปีนเขาก็ไม่เชิง ก็เลยลองเริ่มหาข้อมูลดูจนมาเจอเจ้ารองเท้า Keen นี่แหละครับ คุณสมบัติเด่นๆเลยก็จะเป็นเรื่องการรองรับน้ำหนักได้ดี และพื้นรองเท้ายังเป็นแบบปรับเปลี่ยนรูปร่างไปตามรูปแบบเท้าของเราได้หลังจากที่ใส่ไปสักพัก เอออันนี้น่าสนใจ แถมยังใชวัสดุพิเศษที่ช่วยลดกลิ่นอับที่เท้าได้ด้วย อ้ะ ไม่รอช้าครับ จัดมาลองเสียให้รู้กันไปซักคู่นึง

ก่อนซื้อก็ส่องไปตามเว็บต่างๆดูราคา เออมันไม่ธรรมดาเลยนะไอ้เจ้า Keen นี่เฉลี่ยราคาอยู่ประมาณ 3-6พันแล้วแต่รุ่น แต่คอรองเท้าดีๆอย่างผมนั้นต้องเอามาลองให้ได้ สำหรับผมนั้นไอ้ครั้นจะแค่ไปลองใส่เดินตามร้านห้านาทีสิบนาที มันยังไม่ค่อยรู้อะไรอะนะครับ โชคดีช่วงนั้นมีลดราคา H2 ในบางสี ก็เลยได้คู่นี้มา บอกเลยว่าสีแม่งโคตรไม่ใช่ผมเลยว่ะ แต่ด้วยความอยากลอง+กับมันลดราคาก็เลยจัดมาครับ

ราคาเต็ม 4,550 ลด30% เฉพาะสีนี้เหลือ 3,185 +ลด on top จากโปรโมชั่นบัตรเครดิตอะไรสักอย่างสรุปผมได้มาในราคาประมาณ 2,5XX นะครับ เชิญชมของกันก่อนเลย

พื้นรองเท้าหนามาก ด้านหน้ามีกันนิ้วไปชนโน่นนี่นั่นเวลาเดินป่าปีนเขา

ตัวเชือกแบบนี้ กับการดีไซน์ห่วงร้อยมันทำให้ปรับระดับความกระชับได้ดีมากๆเลย ปรับง่ายด้วย

มีเขียนบอกว่ากันกลิ่นเท้าเหม็นได้ซะด้วย

20151125_110623

วัสดุหลักๆจะเป็นการไฮบริดกันระหว่างผ้า และหนังกลับนะครับ

20151125_110638 20151125_111938

ใส่แล้วมีช่องระบายอากาศแบบนี้ คนเหงื่อเยอะชอบเลย
20151125_112033 20151125_112046

หลังจากลองใส่แว้บแรกรู้สึกถึงความนุ่มของพื้นรองเท้าครับ แต่พื้นยังไม่กระชับเพราะต้องใส่ไปสักระยะก่อนถึงจะปรับตามรูปเท้าเรา และการปรับความกระชับทำได้ดีมาก ใส่เป็นรองเท้าแตะก็ได้ ใส่เที่ยวก็ไม่เลว รู้สึกไม่ผิดหวังที่ซื้อมาใช้ครับ แต่อย่ากระนั้นเลย จัดทริปสิครับ ไปลองของกันเสียหน่อย

img_8546

ใส่ Keen newport H2 ไปเดินเล่นบ้านแม่กำปอง จ.เชียงใหม่img_8549

img_8550

ใส่Keenไปเดินขึ้นเขาที่ Qinglong Mountain Trail ไต้หวัน
img_8555ใส่ keenไปแว๊นบนเกาะหลานหยู ไต้หวันimg_8556

ใส่ keenไปเดินขึ้นประภาคารเก่าบนเกาะหลานหยู ไต้หวัน

หลังจากใส่มาได้สักพักหนึ่งก็พบว่าข้อดีของ Keen Newport H2 เป็นรองเท้าที่รับแรงกระแทกได้ดีมากถึงมากที่สุด และพอพื้นรองเท้าปรับรูปร่างตามเท้าเราแล้วนี่มันยิ่งสบายเท้ามากๆ ส่วนสายรัดก็ปรับความกระชับได้เยี่ยม  ส่วนข้อเสียก็คือถ้าเราใส่แบบไม่ใส่ถุงเท้าบ่อยๆ รองเท้าจะมีกลิ่นรุนแรงมากครับ ต้องเอาไปโยนซักลงเครื่องซักผ้าแล้วตากแดดถึงจะหาย โดยสรุปแล้วเป็นรองเท้าที่ดีมากๆ และตอนนี้ผมเป็นสาวก Keen ไปเสียแล้วครับ 555

2 ความเห็น

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s